Điện Thoại Và Tablet iOS Vì thị trường Trung Quốc mà iPhone có thêm màu vàng

Vì thị trường Trung Quốc mà iPhone có thêm màu vàng

Mobinews - Apple đã góp phần quan trọng đưa màu vàng dần trở thành màu cơ bản khi sản xuất smartphone, tương tự như màu đen/xám và trắng/bạc.

Tim Cook, CEO của Apple, đã chia sẻ với Bloomberg bản tiếng Trung rằng, lý do chính cho quyết định giới thiệu iPhone vàng là vì sự thịnh hành của màu này ở châu Á, nhất là Trung Quốc. Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong cộng lại đang là thị trường lớn thứ hai của iPhone, chỉ sau Mỹ.

Bên cạnh đó, việc Apple mở rộng kích cỡ màn hình trên iPhone 6 và 6 Plus cũng là để tăng thêm lựa chọn và thúc đẩy sự phổ biến cho điện thoại của hãng này ở Trung Quốc.

Chỉ riêng quốc gia đông dân nhất thế giới đã mang lại 29% doanh thu cho công ty có trụ sở ở Cupertino (Mỹ) trong quý I/2015, trong đó iPhone 6 Plus là phiên bản phổ biến nhất ở nước này.

Apple-1-2396-1435028919.jpg

iPhone có thêm bản màu vàng là để chinh phục người dùng châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Trước đây, Apple chỉ giới thiệu iPhone với hai màu truyền thống là trắng và đen. Tuy nhiên, từ năm 2013, iPhone 5S có thêm một phiên bản là vàng nhạt. Mẫu điện thoại này ngay lập tức được người tiêu dùng ưa chuộng và thường xuyên bị khan hàng.

iPhone không phải smartphone đầu tiên dùng vỏ vàng, nhưng sự thay đổi này đã khiến vàng kim loại trở thành một xu hướng mới trong sản xuất điện thoại và được nhiều hãng thiết bị Android học hỏi theo như Samsung, HTC...

Từ khóa: Apple iPhone iphone 6
Vì thị trường Trung Quốc mà iPhone có thêm màu vàng
Apple đã góp phần quan trọng đưa màu vàng dần trở thành màu cơ bản khi sản xuất smartphone, tương tự như màu đen/xám và trắng/bạc.
http://mobinews.vn/images/content/768/Apple-1-2396-1435028919.jpg