Điện Thoại Và Tablet Android Quá trình từ phôi thai đến hoàn thiện của Microsoft Surface 3

Quá trình từ phôi thai đến hoàn thiện của Microsoft Surface 3

Tương lai dành cho Surface 3 rất sáng lạn.


Sau một thời gian dài lăn lộn trên thị trường máy tính bảng với dòng sản phẩm Surface, gã khổng lồ Microsoft cũng đã bắt đầu gặt hái được những trái ngọt đầu tiên khi mẫu Surface Pro 3 được thị trường đón nhận tích cực. Không ngủ quên trên chiến thắng, Microsoft đã tiếp tục nghiên cứu và phát triển tiếp mẫu Surface 3 kế nhiệm Surface 2. Bằng những kinh nghiệm quý báu của mình sau mỗi lần Surface mới ra mắt, cha đẻ của Windows đã tạo ra một sản phẩm có tiềm năng lớn và đó là một quá trình không hề đơn giản.

 

 

Hoàn thiện dần qua rất nhiều mẫu thử nghiệm


Microsoft có hẳn một căn phòng ở tòa nhà Building 87 trong khuôn viên rộng tới hơn 9.000 m2 nằm tại bang Washington, Mỹ chuyên dùng để thiết kế, tạo bản mẫu sau đó thử nghiệm các sản phẩm Microsoft. Họ gọi đó là bộ phận Microsoft Device và Surface 3 cũng giống các thế hệ tiền nhiệm của mình bắt đầu được tạo ra từ đó. Trên 1 chiếc bàn gỗ bên trong căn phòng đó, Microsoft đã để tất cả mọi thiết bị Surface từng được làm ra và bạn sẽ phải ngạc nhiên vì có những thiết kế chưa bao giờ được phơi bày ra ánh sáng.

 

 

Trong số các mẫu thử nghiệm này, thiết bị Surface đầu tiên được tạo ra từ một máy cắt laser. Nó đã được bộ phận kinh doanh của Microsoft kiểm duyệt. Trải qua 1 thời gian dài, chiếc Surface đó trông thật cũ kỹ với những mảng keo và băng dính để kết nối các thành phần lại với nhau. Đó là khởi nguồn của sự thành công dành cho Surface.


Các thay đổi

 

Microsoft bắt đầu vạch ra những thay đổi mà họ muốn ở Surface 3. Rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra để cùng nhau đánh giá, lựa chọn. Chiếc Surface 3 mà chúng ta đã biết là sự kết tinh của rất nhiều con người và ý tưởng trong đó.

 


Đầu tiên, Microsoft quyết định thay đổi nền tảng hoạt động, Windows RT đã bị loại bỏ để thay bằng Windows 8.1 đầy sức mạnh. Với Windows 8.1, người dùng Surface 3 có thể sử dụng thiết bị của mình như một chiếc laptop thực thụ để phục vụ cho công việc của mình. Đây là thay đổi quan trọng mang tính bước ngoặt có thể quyết định thành bại của Surface 3.


Tiếp theo là cổng sạc, gã khổng lồ xứ Redmond đã sử dụng cổng kết nối microUSB phổ biến để làm cổng sạc cho chiếc tablet thế hệ mới của mình. Nhờ thế, việc sạc máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và người dùng không phải mang theo quá nhiều cổng sạc cho các thiết bị của mình.

 

Microsoft cũng đã mạnh dạn thay đổi tỷ lệ màn hình của Surface 3 với khung hình 3:2 thay vì 16:9 để giúp người dùng sử dụng máy theo phương dọc được dễ dàng hơn. Chính vì thế mà độ phân giải của Surface 3 là 1.280x1.920 pixel thay vì 1.080x1.920 pixel. Tối ưu phần mềm Microsoft cũng rất chú trọng tới việc tối ưu hóa phần mềm cho Surface 3. Hãng hiểu rất rõ tầm quan trọng của công đoạn này và không hề lơ là nó. Microsoft biết vì sao Apple thành công với iPad. Từ đó, các nhân viên của Microsoft bắt đầu tìm tòi sản phẩm của các đối thủ và học hỏi những điểm tốt để áp dụng cho sản phẩm của mình. Để phục vụ cho nhu cầu đó, nhân viên của Microsoft được trang bị đầy đủ những máy móc hiện đại để có thể hiện thực hóa ý tưởng của họ trong vòng vài phút. Microsoft đề cao sự sáng tạo và đó cũng là cách mà họ đã thiết kế ra logo Microsoft mới bóng bẩy nằm ở mặt sau của Surface 3 đồng thời tối ưu được vị trí tối ưu để đặt ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth, LTE. Tất cả để tạo nên trải nghiệm người dùng tối ưu và đảm bảo sự thành công của Surface 3.

 

 

Tiềm năng

 


Tiềm năng của Surface 3 khá sáng sủa. Với mức giá rẻ hơn cùng những thay đổi mang tính thực tế cao, tablet mới của Microsoft tỏ ra là một thiết bị tiềm năng ở phân khúc dưới Surface Pro 3. Với sự hỗ trợ của nền tảng Windows 8.1 mạnh mẽ, sản phẩm của Microsoft đã tạo được sự khác biệt hoàn toàn so với các đối thủ. Nếu như Android hay iOS chỉ phục vụ cho các nhu cầu giải trí, xem tin tức nhẹ nhàng thì Surface 3 đa năng hơn với khả năng làm việc linh hoạt dưới sự trợ giúp của hàng loạt phần mềm .exe.

 

Tuy nhiên, Surface 3 tốt không thôi thì vẫn chưa đủ. Trong hệ sinh thái di động, kho ứng dụng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ thiết bị nào mà đây lại là điểm mà Surface 3 còn yếu. Ngoài các phần mềm Windows truyền thống đã quá đồ sộ thì hệ điều hành của Microsoft còn quá thiếu những ứng dụng cảm ứng và điều này làm giảm đi tính hấp dẫn của sản phẩm. Do đó, gã khổng lồ phần mềm cần tích cực làm phong phú kho ứng dụng cho nền tảng của mình bằng cách thu hút nhiều lập trình viên hơn nữa. Có như thế, con đường phát triển của Surface 3 nói riêng và Surface nói chung mới được đảm bảo.

 

Theo GenK

Quá trình từ phôi thai đến hoàn thiện của Microsoft Surface 3
Tương lai dành cho Surface 3 rất sáng lạn.
http://mobinews.vn/images/content/556/tin_t_c_mobile_-_surface_3_1.jpeg