Điện Thoại Và Tablet Khác Nokia kêu gọi rộng rãi hợp tác từ bên ngoài cho tablet mới

Nokia kêu gọi rộng rãi hợp tác từ bên ngoài cho tablet mới

Mới đây, Nokia đã phát đi thông điệp nhằm kêu gọi sự hợp tác của các nhóm, cá nhân có kinh nghiệm, trình độ trong lĩnh vực di động, đặc biệt là các nhà thiết kế hàng đầu.

Sau khi mảng di động của nhà sản xuất Phần Lan được mua lại bởi Microsoft, Nokia đã không bao giờ ngại ngần khi tuyên bố rằng hãng còn đem tới hàng loạt máy tính bảng và smartphone thông qua các "Nhãn hiệu cấp phép". Ngoài ra, theo phát ngôn viên từ Nokia, nếu hàng này tìm ra một loại thiết bị nào đó hấp dẫn, họ có thể ngay lập tức bát tay vào việc sản xuất như một ODM.

 

Để mở đầu cho một kỷ nguyên mới, Nokia đã chuẩn bị danh sách bao gồm hàng loạt các thiết bị thế hệ mới với thiết kế cực kỳ đặc biệt. Thêm vào đó, hãng sản xuất Phần Lan cũng sẽ tự tìm kiếm cũng như mở ra một thị trường cho riêng mình.Tuy nhiên, để làm được điều này, hãng cần tới một lượng nhân lực hùng hậu và có chất lượng.

 


Do đó, mới đây, Nokia đã phát đi thông điệp nhằm kêu gọi sự hợp tác của các nhóm, cá nhân có kinh nghiệm, trình độ trong lĩnh vực di động, đặc biệt là các nhà thiết kế hàng đầu. Sau đó, các nhóm này sẽ được tập hợp lại và xếp vào một đội có tên "Nhóm thiết kế sản phẩm" và thỏa sức sáng tạo với những bằng sáng chế hiện có của nhà sản xuất Phần Lan.


Tất nhiên, các thành viên của nhóm này được được hướng dẫn kỹ thuật cũng như tạo mọi điều kiện cho công cuộc khai phá các sản phẩm mới. Đi kèm với đó là việc được tham gia vào các dự án quan trọng, cung cấp đầy đủ trợ cấp và đặc biệt là cơ hội trở thành người đứng đầu của mảng thiết kế do Nokia thành lập. Thêm nữa, bên cạnh tính sáng tạo, các cá nhân cũng được đòi hỏi phải có khả năng kinh doanh nhạy bén.


Và sau đây là mô tả công việc mà Nokia đưa ra cho đợt tuyển quân rầm rộ này:


- Bạn cần phải đóng góp vào các thiết kế cho một loại các sản phẩm mới, bao gồm cả việc đưa ra tỷ lệ thành công của các sản phẩm cũng như cơ hội kinh doanh của nó.


- Công việc sẽ bao gồm tất cả các hoạt động tương tác và thiết kế trực quan, từ việc đưa ra ý tưởng tới giai đoạn hoàn thiện sản phẩm.


- Có kiến thức và có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng thiết kế trực quan nhằm làm cho sản phẩm trở nên nổi bật.


- Tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng và đưa ra đề xuất cho các mặt hàng để cải thiện khả năng cạnh tranh của sản phẩm.


- Giám sát việc tích hợp giao diện người dùng vào phần mềm và đảm bảo chất lượng của các tính năng này


- Hoạt động như một đối tác đáng tin cậy cho các nhóm phát triển sản phẩm


- Đưa ý tưởng về giao diện các sản phẩm với các tiêu chí đơn giản, hiệu quả

 

Thông qua những tiêu chí tuyển dụng phía trên, chúng ta có thể thấy, mục tiêu mà Nokia đang hướng tới, không chỉ đơn thuần là một chiếc tablet, smartphone hay smartwatch, mà đó là cả một hệ sinh thái thực thụ tương tự như các đối thủ Samsung, Apple hay Microsoft. Có thể, nhà sản xuất Phần Lan sẽ bắt đầu "cuộc tình mới" với Android nhưng không loại trừ khả năng đó vẫn là Windows Phone.


Hy vọng, với quyết tâm chuyển mình cũng những kinh nghiệm quý báu khi khai phá thị trường di động, Nokia sẽ sớm trở lại đường đua của các ông lớn. Chỉ cần nhìn vào chiếc tablet Nokia N1, dễ thấy, hãng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người hâm mộ đông đảo, điều làm nên sự khác biệt giữa Nokia với một loạt các thương hiệu mới nổi hiện nay.

 

Theo GenK

Nokia kêu gọi rộng rãi hợp tác từ bên ngoài cho tablet mới
Mới đây, Nokia đã phát đi thông điệp nhằm kêu gọi sự hợp tác của các nhóm, cá nhân có kinh nghiệm, trình độ trong lĩnh vực di động, đặc biệt là các nhà thiết kế hàng đầu.
http://mobinews.vn/images/content/430/Nokia_Tablet_N1.jpg