Điện Thoại Và Tablet Android Đo độ chuẩn màn hình của Samsung Galxy S6 và S6 Edge

Đo độ chuẩn màn hình của Samsung Galxy S6 và S6 Edge

Biểu đồ so sánh dưới đây sẽ cho thấy những ưu thế vượt trội mà màn hình của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge có được, so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Với kinh nghiệm sản xuất màn hình lâu năm, màn hình trên các smartphone của Samsung chưa bao giờ bị đánh giá thấp so với những đối thủ trên thị trường. Bộ đôi sản phẩm mới nhất của Samsung là Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge cũng vậy.

 

Trong rất nhiều đánh giá của các chuyên gia công nghệ trên khắp thế giới, hầu hết họ đều ca ngợi và cho rằng đây là màn hình có chất lượng tốt nhất trên smartphone hiện nay.

 

Tuy nhiên, đây đều là những đánh giá mang tính chủ quan bằng mắt nhìn và có thể chưa tạo được thuyết phục cho tất cả mọi người. Một đánh giá cho kết quả cụ thể bằng những con số có lẽ là điều cần thiết để chứng minh cho luận điểm trên. Và mới đây, trang một trang web đánh giá uy tín có tên AnandTech đã đứng ra thực hiện việc này.

 

AnandTech tiến hành đo đạc việc hiển thị của 2 sản phẩm mới nhất trong nhà Samsung và so sánh với những smartphone có màn hình đẹp nhất hiện nay, mang đến cho chúng ta một kết quả khá rõ ràng và trực quan qua những biểu đồ dưới đây.

 

Bài đo độ sáng màn hình. Kết quả càng lớn càng tốt. Ảnh: AnadTech

 

Trong bài đo về độ sáng màn hình, bộ đôi S6 và S6 Edge ban đầu cho kết quả khá khiêm tốn. Chúng cũng cho thấy sự ổn định của Samsung trong việc sản xuất màn hình khi kết quả đo được này ngang bằng với những sản phẩm cao cấp trước đó là Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

 

Tuy nhiên, còn một chế độ mà Samsung đã trang bị cho sản phẩm của mình, đó là Auto Boost, tự động kích độ sáng lên tối đa để hiển thị trong những điều kiện sáng mạnh như giữa trời nắng. Ở chế độ này thì Samsung đã thực sự cho thấy sự “vô đối” của mình về màn hình. Galaxy S6 Edge đạt số điểm cao nhất, tương ứng với việc trở thành chiếc máy có màn hình sáng nhất hiện nay. Còn chiếc S6 chỉ đứng thứ 3, sau đại diện của Meizu là MX4PRO.

 

Đo độ bão hoà màu (khả năng hiển thị màu chính xác). Vạch càng ngắn càng tốt. Ảnh: AnandTech

 

Một bài kiểm tra quan trọng không kém đối với màn hình, đó là độ bão hoà màu. Theo biểu đồ bên trên, độ bão hoà màu của Samsung Galaxy S6 Edge vẫn cao hơn so với Galaxy S6 và chỉ kém một chút nhỏ so với Apple iPhone 6. AnandTech cũng nhấn mạnh rằng sự chênh lệch nhỏ này không nói lên nhiều điều. Màn hình chỉ có thể đạt độ bão hoà màu tốt nhất nếu được cân chỉnh màu một cách tỉ mỉ trên từng sản phẩm một. Nhưng điều này dường như là không thể đối với quy trình sản xuất hàng loạt hiện nay. Dẫu sau, đó cũng là một kết quả cực tốt cho 2 sản phẩm mới của Samsung.

 

Ngoài ra, AnandTech cũng tiến hành đo đạc các thông số quan trọng khác trong hiển thị như độ mạnh của GPU, khả năng tái tạo điểm trắng trên màn hình, khả năng hiển thị màu xám,… Trong những phép đo này, Galaxy S6 và S6 Edge đều cho kết quả không tồi.

 

Theo TechZ

Đo độ chuẩn màn hình của Samsung Galxy S6 và S6 Edge
Biểu đồ so sánh dưới đây sẽ cho thấy những ưu thế vượt trội mà màn hình của bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge có được, so với những sản phẩm khác trên thị trường.
http://mobinews.vn/images/content/597/batllo-0853.jpg