Kiến Thức Thủ Thuật Mobile Chuyển dữ liệu qua lại từ PC và Smartphone thông qua Wifi dễ dàng bằng Filedrop

Chuyển dữ liệu qua lại từ PC và Smartphone thông qua Wifi dễ dàng bằng Filedrop

Hướng dẫn bạn đọc cách nhanh nhất để chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và smartphone thông qua kết nối Wifi.

Trong vài trường hợp, bạn cần di chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và smartphone mà không có cáp kết nối mà chỉ có Wifi thì phải làm thế nào? Có một gợi ý khá hay cho trường hợp này là việc sử dụng ứng dụng Filedrop.

 

 

Filedrop được cung cấp miễn phí Windows, OS X,Android nhưng bạn phải trả khoảng 3USD cho việc muốn sở hữu nó trên iOS.

 

 

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt nó trên máy tính. Với Windows thì trong lúc cài đặt bạn cần khai báo ứng dụng này với Windows Firewall.

 

 

Một nhược điểm nhỏ của Filedrop là nếu máy tính của bạn đang sử dụng kết nối Wifi ở dạng công cộng (public networks) thì người khác có cùng kết nối có thể gửi dữ liệu cho bạn, và bạn có thể từ chối vấn đề này khi được hỏi. Và sau khi cài đặt xong Filedrop cho máy tính lẫn thiết bị di động, cửa sổ Filedrop sẽ hiển thị danh sách cùng màn hình thu nhỏ các thiết bị có cài đặt Filedrop đang dùng chung một kết nối Wifi.

 

 

Bạn có thể thay đổi vị trí dữ liệu được lưu lại bằng cách nhấn vào biểu tượng hộp nhỏ tại cuối giao diện màn hình Filedrop và nhấn vào dòng “change download folder”.

 

 

Khi bạn muốn di chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị, bạn chỉ việc kéo dữ liệu vào màn hình thu nhỏ có kèm tên của thiết bị trong màn hình Filedrop. Lập tức thiết bị nhận sẽ xuất hiện bản thông báo, nếu đồng ý, hãy nhấn Accept hoặc từ chối hãy nhấn Decline.

 

 

Nếu muốn theo dõi danh sách các dữ liệu đã di chuyển, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hộp phía dưới.

 

 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn cài đặt Filedrop trên máy tính nhưng đã cài đặt sẳn Filedrop trên thiết bị, bạn vẫn có thể chuyển dữ liệu vào thiết bị thông qua trang web của Filedrop.

 

 

Rất đơn giản và tiện lợi phải không?

 

Nguồn: GenK.vn

Chuyển dữ liệu qua lại từ PC và Smartphone thông qua Wifi dễ dàng bằng Filedrop
Hướng dẫn bạn đọc cách nhanh nhất để chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và smartphone thông qua kết nối Wifi.
http://mobinews.vn/images/content/325/chuyen-du-lieu-qua-lai-tu-PC-va-smartphone-thong-qua-wifi-de-dang-ban-file-drop_1.jpg