Điện Thoại Và Tablet iOS Apple có thể phát triển iPhone không phím Home

Apple có thể phát triển iPhone không phím Home

Mobinews - Loại bỏ nút vật lý ở mặt trước sẽ giúp điện thoại của Apple trong tương lại mỏng hơn, tăng không gian hiển thị nhưng vẫn tích hợp bảo mật vân tay vào màn hình.

Trang New York Post cho biết, Apple đang phát triển dòng chip thế hệ mới, cho phép iPhone thế hệ tiếp theo có thể loại bỏ phím Home vật lý ở mặt trước. Chức năng của nút này sẽ được tích hợp vào màn hình cảm ứng, kể cả cảm biến nhận dạng vân tay.

iphone-7-concept-studiomonroe-9207-14350

Ý tưởng iPhone không có phím Home vật lý.

Động thái trên hoàn toàn phù hợp với triết lý thiết kế gần đây của Apple khi công ty có xu hướng tạo ra các dòng sản phẩm ngày càng mỏng, nhẹ và hướng tới sự đơn giản. Lược bỏ phím Home tròn ở mặt trước giúp iPhone "giải phóng mặt bằng" để "nhường chỗ" cho màn hình. Báo cáo cũng nói thêm, iPhone trong tương lai sẽ cực kỳ mỏng và viền siêu mảnh.

Người dùng mong đợi iPhone không có nút Home sẽ phải chờ ít nhất đến năm 2017 do đây là sự thay đổi quá lớn trong dòng sản phẩm của Apple. Hiện tất cả các mẫu iPhone, iPad đã phát hành đều ghi dấu với người dùng bởi thiết kế đặc trưng này.

Bài toán đặt ra cho Apple không chỉ là loại bỏ phím vật lý mà còn phải tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình. Công ty Synaptics đã có giải pháp cho vấn đề này và nguồn tin nói rằng Apple đang để ý tới công nghệ mà đơn vị này sở hữu. Tuy nhiên cũng có lời đồn, công ty công nghệ Mỹ muốn tự phát triển giải pháp cho riêng mình.

Liên quan đến thiết kế iPhone trong tương lai, bằng sáng chế mới của Apple cho phép thay thế dải nhựa phía sau máy bằng một chất liệu tương tự kim loại. Điều này không chỉ giúp iPhone trông liền mạch hơn mà còn tăng cường khả năng thu nhận sóng cho thiết bị. Những thay đổi này hứa hẹn mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho sản phẩm của Apple những năm tới.

 

 

Từ khóa: Apple iPhone
Apple có thể phát triển iPhone không phím Home
Loại bỏ nút vật lý ở mặt trước sẽ giúp điện thoại của Apple trong tương lại mỏng hơn, tăng không gian hiển thị nhưng vẫn tích hợp bảo mật vân tay vào màn hình.
http://mobinews.vn/images/content/770/iphone-7-concept-studiomonroe-9207-1435028486.jpg