Ứng Dụng Android Android Pay cải tiến những chức năng nổi bật

Android Pay cải tiến những chức năng nổi bật

Mobinews - Android Pay sẽ cải tiến chức năng cho phép thanh toán trong app, trả tiền trực tiếp ở cửa hàng, tích lũy điểm thưởng...


Theo trang New York Times, dịch vụ Android Pay sắp được ra mắt tại sự kiện Google I/O 2015 sẽ cho phép các công ty thương mại điện tử dễ dàng tính tiền khách hàng từ trong app di động của họ thông qua thẻ tín dụng. Ngoài ra, Android Pay còn có thể được xài ở các cửa hàng ngoài đời thực để người dùng trả tiền cho những vật phẩm đã mua, tương tự như Apple Pay hay Samsung Pay hiện nay. Các công ty cũng có thể ứng dụng giải pháp mới của Google cho chương trình quản lý thành viên thân thiết, bao gồm cả việc tích lũy điểm sau mỗi lần mua hàng. Trong khi đó, Google Wallet thì sẽ được giới thiệu lại như một cách để người dùng có thể gửi tiền cho bạn bè của mình từ tài khoản ghi nợ (debit). Phần mềm Wallet mới sẽ có mặt trên cả Android lẫn iOS, còn Android Pay thì sẽ xuất hiện trong phiên bản Android M.

Google đã có những nỗ lực lớn để tiến vào thị trường ví điện tử từ năm 2011 nhưng đến nay công ty vẫn chưa gặt hái được thành công lớn. Bốn năm trước hãng ra mắt Google Wallet như một cách để người dùng có thể trả tiền khi mua sắm bằng điện thoại Android, nhưng dự án này đã gặp nhiều rắc rối: những ngân hàng lớn với số lượng phát hành thẻ cao không hỗ trợ Wallet, trong khi các nhà mạng cũng không mặn mà với giải pháp này.

 

Còn với Android Pay, Google đã làm việc tích cực cùng các đơn vị phát hành thẻ, ngân hàng cũng như các trung tâm xử lý giao dịch để đảm bảo rằng người dùng sẽ không gặp khó khăn nào khi thanh toán. Tính năng quản lý, tích lũy điểm cho thành viên thân thiết cũng là một trong những điểm được yêu cầu bởi các công ty bán lẻ để họ có thể triển khai Android Pay vào hệ thống cửa hàng của mình.

 

Nguồn: New York Times​

Android Pay cải tiến những chức năng nổi bật
Mobinews - Android Pay sẽ cải tiến chức năng cho phép thanh toán trong app, trả tiền trực tiếp ở cửa hàng, tích lũy điểm thưởng...
http://mobinews.vn/images/content/658/3048659_Android_Pay_Gooel_Wallet_Android_M_1_.png